
Hand press ทำยังไง ? แล้วดียังไง ?
วิธีทำ Hand press
1. ใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง นาบลงไปเบาๆบนใบหน้า คล้ายเล่นจ๊ะเอ๋ โดยพยายามให้ฝ่ามือแนบสนิทไปกับผิวหน้าให้มากที่สุด แนะนำให้เว้นช่วงจมูก เพื่อใช้หายใจ
2.หากไม่ถนัด สามารถแบ่งพื้นที่ใบหน้าออกเป็นส่วน ๆ แล้วทำทีละส่วนได้ เช่น ครั้งแรกบริเวณแก้มทั้งสองข้าง, ครั้งที่ 2 บริเวณหน้าผากและปาก
3. ให้ทำหลังทาสกินแคร์จบใน “แต่ละ” ขั้นตอน แต่หากรีบเร่งไม่มีเวลา สามารถทำเพียงครั้งเดียวหลังทาสกินแคร์ขั้นตอนสุดท้าย
4.ระยะเวลาในการทำแต่ละครั้ง ประมาณ 10 วินาที
5.น้ำหนักมือที่ใช้นาบลงบนใบหน้า ไม่ควรแรงจนเกินไป แค่วางนาบเฉย ๆ ไม่ต้องออกแรง
Hand press ดียังไง ?
1.การใช้มือนาบลงบนผิวหน้าให้แนบสนิทที่สุด เสมือนเป็นการสร้าง Occlusive Layer ชั่วคราว เหนือชั้นของสกินแคร์ที่ทาลงไป
2.สกินแคร์ที่มี Occlusive Layer ปิดอยู่ด้านบน น้ำในสกินแคร์จะระเหยออกสู่ด้านบนไม่ได้ ทำให้เกิดแรงส่งในทิศตรงข้าม พาเอาสารอาหารต่าง ๆ วิ่งลงด้านล่างเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น
3.นอกจากนี้ เราจะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิวหน้า ขณะทำ Hand Press ซึ่งเมื่ออุณหภูมิที่ผิวอุ่นขึ้น Skin Barrier จะหลวมขึ้นชั่วคราว ทำให้สารต่าง ๆ ในสกินแคร์ซึมผ่านได้ดีขึ้นอีกด้วย
คีย์เวิร์ดที่สำคัญในการทำ Hand Press คือ
1.วางฝ่ามือให้แนบที่สุด
2.ระยะเวลาประมาณ 10 วินาที ต่อครั้ง
3.อย่ากดแรงเกินไป
ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ คุณก็จะรีดประสิทธิภาพของสกินแคร์ที่คุณมีอยู่ออกมาได้อย่างเหลือเชื่อครับ
หมายเหตุ :
***สำหรับผู้มีปัญหาผิวบาง ระคายเคืองง่าย ควรเริ่มทำจากระยะเวลาสั้น ๆ เช่น 2-3 วินาที ก่อน
***สกินแคร์บางชนิดที่มีส่วนประกอบของสารที่ทำให้ระคายเคืองได้ง่ายในปริมาณที่สูง เช่น AHA, อาจไม่เหมาะกับการทำ Hand Press
Tag : Beauty tips
#AMTSkincare #AMTfamily #YourSkinGuardian #DidYouKnow #Skincare #สกินแคร์ #ผิวสุขภาพดี.
ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับเราได้ที่