เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

ทำไมเราต้องทา AMT Brightening & Moisturizing Liposome Serum เป็นขั้นตอนแรก

23/03/2022

แชร์บทความนี้

เหตุผลมี 2 ข้อ

1. Lecithin
ที่อยู่ในเซรั่มจะเข้าไปเตรียมผิวให้มีลักษณะ Tight but Permeable หมายความว่าผิวจะมีความแน่น สามารถทำหน้าที่เป็น Barrier กักเก็บน้ำและไขมันได้ดี แต่ในเวลาเดียวกันก็จะช่วย Boost ให้สกินแคร์ในลำดับถัด ไปซึมได้ดีขึ้น ดังนั้น เราควรทา AMT Brightening & Moisturizing Liposome Serum เป็นขั้นตอนแรก หลังล้างหน้าและเช็ดทำความสะอาดผิว (ถ้ามี) โดยไม่ต้องคำนึงถึงลำดับความข้นหนืดของผลิตภัณฑ์

2. สารสำคัญใน AMT Brightening & Moisturizing Liposome Serum ตัวหนึ่งซึ่งก็คือ กระเปาะ Liposome ที่บรรจุ Niacinamide เอาไว้ข้างใน กระเปาะไลโปโซมนี้จะแตกออกและปลดปล่อย Niacinamide ออกมาเมื่อสัมผัสกับไขมันและเหงื่อ (เกลือ) ดังนั้นการทา AMT Liposome Serum ในขณะที่ผิวหน้ามีไขมันและเหงื่อมาก หรือทาในขั้นตอนหลังจากทาสกินแคร์อื่น (ซึ่งอาจจะมีไขมัน, เกลือ) จะทำให้ไลโปโซมแตกออกและปลดปล่อย Niacinamide ออกมาที่ผิวชั้นบน ทั้ง ที่จริงเราอยากให้ไลโปโซมซึมเข้าไปยังผิวชั้นลึก แล้วค่อยปลดปล่อย Niacinamide ออกมา เพื่อออกฤทธิ์ต่อต้นตอของฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าครับ

หลายคนอาจสงสัยว่าหลังทา AMT Liposome Serum ควรเว้นกี่นาทีก่อนทาสกินแคร์ในขั้นถัดไป คำตอบคือ ไลโปโซมซึมเร็วมากครับ ขณะทาเซรั่ม แล้วรู้สึกว่ามันเริ่มหนึบ ๆ ระหว่างผิวมือหรือนิ้วกับผิวหน้า (หรือในวงการผมเรียกว่า มัน Finish แล้ว) ก็ทาสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไปได้เลยครับ

Tag : Beauty tips

#AMTSkincare #AMTfamily #YourSkinGuardian #DidYouKnow #Skincare #สกินแคร์ #ผิวสุขภาพดี.

ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับเราได้ที่

https://linktr.ee/AMTSkincare

บทความอื่นๆ